Lều cắm trại có chống mưa tuyệt đối hay không ?

Lều cắm trại có chống mưa tuyệt đối như những chổ quảng cáo hay không ? thực tế về khả năng chống mưa của lều cắm trại là gì ?

Chào bạn!

Đi cắm trại thì ai cũng phải quan tâm đến khả năng chống mưa của lều cắm trại nên nhiều chỗ đã quảng cáo về lều của họ là chống mưa tuyệt đối để thuyết phục bạn thuê hoặc mua. Tuy nhiên, thực tế thì điều đó có đúng không? lều cắm trại có chống mưa tuyệt đối không ? bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn về vấn đề này.

Thứ nhất : Theo quan điểm của ThueLeuBienHoa.com thì không có gì tuyệt đối cả, và khả năng chống mưa của lều cắm trại thì càng không. Bởi vì một căn nhà xây kiên cố bằng xi măng mà còn có khả năng bị thấm chứ huống hồ gì là một chiếc lều cắm trại phải không bạn?

Thứ hai : Lều cắm trại không thể chống mưa tuyệt đối bởi vì nguyên liệu tạo nên lều cắm trại là vải polyeste ( hoặc nylong ) phủ PU chống nước. Trong điều kiện mưa nhỏ hoặc vừa thì nước sẽ trượt trên thành lều chảy xuống đất giúp bên trong lều không bị ướt. Tuy nhiên, nếu mưa kéo dài thì chỉ khoảng 1 thời gian thì lớp vải lều sẽ bị thấm dần và nước mưa sẽ vào bên trong lều. Thời gian thấm vào lâu hay mau phụ thuộc vào loại vải, độ dày của vải và lớp phủ PU, nhưng cho dù là vải tốt cỡ nào, dày ra sao thì mưa đủ lâu cũng sẽ thấm vào bên trong.

Thứ ba : Nước mưa không chỉ vào lều bằng cách thấm qua vải từ bên trên mà đa số trường hợp đó chính là vào lều thông qua khoá kéo ( cửa chính hoặc cửa sổ của lều ). Nên một chiếc lều không thể chống mưa tuyệt đối được, chỉ có thể chống mưa 1 cách tương đối và khả năng chống mưa của lều được cải thiện bằng những giải pháp khắc phục như :

  1. Sử dụng những chất liệu chịu mưa tốt hơn, vải dày hơn và phủ PU nhiều hơn để kéo dài thời gian chịu mưa. Về chất liệu thì hiện nay vải nylong phủ PU sẽ chịu mưa lâu hơn vải polyeste phủ PU.
  2. Ép keo chống thấm đường may toàn bộ lều
  3. May thêm một phần che khoá kéo bằng vải chống thấm để giảm việc nước mưa vào lều thông qua đường khoá kéo
lều cắm trại có chống mưa tuyệt đối hay không
Một phần may thêm bằng vải chống thấm ( viền vòng cung màu đen ) che toàn bộ khoá kéo cửa lều giúp lều khắc phục nước mưa vào lều qua khoá kéo

4. Thiết kế tấm chống mưa phủ toàn bộ lều để khắc phục hoàn toàn việc nước mưa vào lều qua khoá kéo

Tấm chống mưa phủ toàn bộ lều

TÓM LẠI : Lều cắm trại không thể chống mưa tuyệt đối được, khả năng chống mưa của lều tuỳ thuộc vào loại nguyên liệu may lều, độ dài vải, PU chống nước, phần che khoá kéo hoặc thiết kế của lều. Nên khi chọn thuê lều hoặc mua lều thì hãy cân nhắc và phân tích thật kĩ chứ đừng cảm tính nhé. Chúc bạn luôn có những lựa chọn sáng suốt.

PS : Bạn có thắc mắc hoặc muốn chia sẻ gì thì hãy để lại trong phần bình luận bên dưới nhé. Rất vui được lắng nghe và trao đổi cùng bạn!

Like & Share cho bạn bè nhé :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *